Vay trả góp tiền mặt chưa bao giờ dễ đến thế

Hình thức vay trả góp tiền mặt đang nóng bỏng hơn bao giờ hết. Từ số lượng đơn vị cho vay ngày một tăng tới cách thức vay, thủ tục vay đều ngày càng đơn giản hóa.

Xem thêm: Tìm hiểu vay tiền trả góp bằng CMND và bằng lái xe

Vay trả góp tiền mặt là gì?

Đây là một hình thức khách hàng vay tiền mặt và tiến hành trả góp hàng tháng. Sản phẩm tài chính này có khá nhiều ưu điểm:

  • Đáp ứng nhu cầu cần tiền mặt gấp của khách hàng.
  • Trả nợ góp, dần theo các tháng nên áp lực tài chính được giảm nhẹ.
  • Điều kiện, thủ tục vay dễ dàng, nhanh chóng.

hinh-1-hinh-thuc-vay-tra-gop-tien-mat

Hình thức vay trả góp tiền mặt

Vay trả góp tiền mặt chưa bao giờ dễ đến vậy

Hiện nay, trên thị trường, không ít những lời quảng cáo vay tiền mặt dễ dàng, không cần tài sản thế chấp, chỉ cần giấy tờ tùy thân,… Hàng loạt các lời lẽ câu khách được đưa ra.

Đơn vị cho vay trả góp tiền mặt

Không chỉ riêng ngân hàng áp dụng hình thức cho vay tín chấp này mà tại các tổ chức tín dụng, vay tiền mặt trả góp còn phát triển rầm rộ hơn nhiều. Không những thế trên các trang mạng, đặc biệt là mạng xã hội, các dịch vụ cho vay tiền trả góp được quảng bá khắp nơi, mời chào mọi người tham gia. Nhưng trước những lời lẽ ấy, khách hàng nên thận trọng, chọn những đơn vị uy tín, có đầy đủ giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này theo quy định của nhà nước, để tránh những bất lợi sau này.

Thủ tục đơn giản

Xét về thủ tục vay tiền, nhìn chung đã có những sự đơn giản hóa trong khâu giấy tờ. Nhưng phía ngân hàng vẫn có những sự khắt khe hơn khi yêu cầu chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ của khách hàng. Còn đối với các công ty tài chính như FE Credit, HD Saigon,… thì thủ tục khá đơn giản. Khách hàng muốn tiếp cận đôi khi chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu hoặc bằng lái xe hay hóa đơn tiền điện, nước là có thể vay tiền dễ dàng.

Bên cạnh đó, một số đơn vị còn triển khai hình thức vay tiền online. Chỉ với một thiết bị kết nối internet có thể truy cập vào địa chỉ website, đăng ký thông tin vay tiền theo hướng dẫn là xong.

hinh-2-thu-tuc-don-gian

Thủ tục vay đơn giản

Số tiền cho vay

Với hình thức cho vay này, số tiền cho vay được phê duyệt giữa các đơn vị cho vay sẽ phụ thuộc vào hồ sơ vay vốn của bạn. Hiện nay, hầu hết các đơn vị cho vay đều có hạn mức vay khá lớn, từ vài triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng.

Thời gian giải ngân

Dễ dàng trong hồ sơ, thời gian giải ngân cũng ngày càng nhanh chóng. Nếu hồ sơ đầy đủ thì chỉ cần 1 – 2 ngày làm việc là phía đơn vị cho vay sẽ tiến hành giải ngân cho khoản vay của bạn.

Những lưu ý khi vay trả góp tiền mặt

Tuy hình thức vay trả góp tiền mặt ngày càng trở nên dễ dàng, khách hàng tiếp cận được với dòng tiền một cách nhanh chóng nhưng khi lựa chọn sản phẩm này cần lưu ý một số điều sau:

Lãi suất trả góp

Đây là một con số bạn hết sức lưu ý và cần xem xét kỹ khi lựa chọn vay tiền mặt trả góp tại một đơn vị cho vay. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền mà bạn phải trả. Vì vậy, bạn hãy bỏ ra đôi chút thời gian, tìm hiểu và lựa chọn gói vay sao cho phù hợp có mức lãi suất trả góp tốt nhất.

Cách thức tính lãi suất vay tiền mặt trả góp

Hiện nay, có 2 cách thức tính lãi suất vay tiền trả góp: tính lãi trên số dư nợ gốc và tính lãi trên số dư nợ giảm dần. Các ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ tính cho bạn cụ thể theo từng cách vay này, bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp với khả năng trả nợ của mình trong tương lai.

Tránh nợ xấu

Do thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh nên khi chúng ta cần tiền liền nghĩ ngay tới vay trả góp tiền mặt. Nhưng ít ai nhìn tới tương lai xa hơn đó chính là khả năng chi trả nợ trong tương lai. Chúng ta thiếu tiền thì đi vay nhưng khi không chủ động được luồng tiền trong tương lai, mất khả năng kiểm soát tài chính. Điều này rất dễ dẫn đến việc không trả được nợ như đúng hạn, khiến chúng ta thành con nợ xấu. Vì vậy, trước khi vay hãy cân nhắc thật kỹ tới khả năng trả nợ của mình.

Có thể thấy rằng, hình thức vay trả góp tiền mặt đang ngày càng phát triển rầm rộ, không chỉ ở thành phố mà còn len lỏi về tới nông thôn. Dễ dàng tiếp cận, vay tiền nhanh chóng nhưng khách hàng vẫn phải hết sức tỉnh táo trong quyết định vay của mình. Ngoài ra, nếu cần tới sự tư vấn về tài chính thì TheBank chính là nơi bạn có thể gửi chọn niềm tin.

Vay trả góp tiền mặt chưa bao giờ dễ đến thế
Rate this post