Vay trả góp mua ô tô cũ ở ngân hàng nào là lợi nhất?

Vay trả góp mua ô tô cũ là vấn đề khá nóng, đánh vào nhu cầu của không ít người dân hiện nay. Trong đó, lựa chọn ngân hàng nào có lợi nhất về cả lãi suất, tiền vốn và thủ tục luôn được khách hàng dành sự quan tâm nhiều nhất.

Chính sách vay trả góp mua ô tô cũ là gì?

Vay trả góp mua ô tô cũ là một dịch vụ riêng biệt của các ngân hàng trên thị trường nhằm tạo điều kiện giúp khách hàng sở hữu một chiếc xe cũ tốt và dễ dàng. Tận dụng tối đa nguồn thu của khách hàng ở thời điểm hiện tại, tư vấn, giúp bạn mua ô tô cũ phục vụ việc đi lại, kiếm tiền hàng ngày. Dịch vụ này có ưu điểm giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nếu biết lựa chọn cẩn thận so với việc mua một chiếc xe mới.

Vay trả góp mua xe cũ được đánh giá là có nhiều hạn chế hơn so với vay trả góp mua xe ô tô mới. Hạn chế các điều kiện về số năm sử dụng của chiếc xe cùng với thời gian vay vốn thấp và tỷ lệ vay vốn trên giá trị của xe chưa cao. Cụ thể như sau:

– Vay trả góp mua ô tô cũ chỉ được phê duyệt khi chiếc xe bạn muốn mua có thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay thường không vượt quá 6 năm. Nói dễ hiểu hơn là xe sản xuất sau tháng 1 năm 2013 mới đủ điều kiện. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ.

– Xe càng cũ thì thời gian vay càng được rút ngắn. Ví dụ nếu xe bạn muốn mua đời 2012 – 2013 thì hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ cho vay tối đa là 2 năm. Nếu xe thuộc phân khúc đời mới hơn chút từ năm 2015 – 2016 thì thời gian vay có thể lên đến 6 năm.

– Vay trả góp mua ô tô cũ hiện nay thường chỉ được hỗ trợ từ 50 – 70% giá trị thẩm định xe. Rất khó tìm được ngân hàng nào cao hơn.

Chính sách vay trả góp mua ô tô cũ là gì?

Bên cạnh đó, tiền vay vốn sẽ bị ngân hàng giải ngân trực tiếp với người bán xe. Số tiền này cũng sẽ bị phong tỏa cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ hoàn thiện, có đầy đủ hồ sơ của xe được đưa đến ngân hàng để thế chấp. Đồng thời, khi vay trả góp mua xe cũ, bạn phải chấp nhận mức lãi suất đặc biệt, đôi khi có thể khiến nhiều người nản chí.

Vay trả góp mua ô tô cũ ở ngân hàng nào lợi nhất?

Từ những yếu tố trên, khách hàng bắt đầu tìm kiếm ngân hàng hỗ trợ vay trả góp mua ô tô cũ tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Và dưới đây, TheBank xin đưa ra một số gợi ý hữu ích dành riêng cho bạn.

Ngân hàng TechcomBank

TechcomBank liên tục tung ra những gói hỗ trợ vay trả góp mua ô tô cũ hấp dẫn về cả lãi suất và điều kiện linh hoạt. Đồng thời còn rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đại đa số  các khách hàng hiện nay.

Khi vay trả góp mua xe cũ tại TechcomBank, bạn sẽ được vay ưu đãi lãi suất 6 tháng đầu. Ngoài ra, còn được vay với thời hạn 6 năm và tuổi xe lên đến 8 năm. Lãi suất ưu đãi chỉ 11.69%/năm.

Chưa hết, TechcomBank còn cho phép hạn mức vay trên giá trị đảm bảo lên đến 80%; hạn mức vay trên nhu cầu lên đến 100% nếu bạn có thêm tài sản đảm bảo là nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vay trả góp mua ô tô cũ ở ngân hàng nào lợi nhất?

Ngân hàng VIB

Ngoài TechcomBank thì ngân hàng VIB cũng là một ứng cử viên sáng giá để bạn ưu tiên lựa chọn. Theo nhận định của chúng tôi, vay trả góp mua ô tô cũ tại ngân hàng VIB bạn sẽ hạn chế tối đa các rủi ro và chi phí phụ phát sinh. Ngoài ra, nhà băng này còn đáp ứng thời gian giải ngân nhanh, lãi suất hấp dẫn, điều kiện đơn giản và chăm sóc khách hàng cũng rất tận tình.

Hiện tại, ngân hàng VIB đang hỗ trợ vay trả góp mua xe cũ với lãi suất chỉ 9.89% cho 12 tháng đầu tiên, thời gian vay tối đa lên đến 6 năm. Lãi suất sau ấn định chỉ 11.5%/năm. Hồ sơ của bạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng sẽ được duyệt và giải ngân ngay trong ngày.

Độ tuổi được vay trả góp mua xe cũ là từ đủ 18 – 70 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay. Đồng thời, bạn không có phát sinh nợ xấu gần nhất trong 2 năm trở lại tại các ngân hàng và những tổ chức tín dụng khác. Thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng/tháng nếu mình bạn trả nợ hoặc tối thiểu 12 triệu/tháng nếu khoản vay có 2 người trở lên cùng trả.

Ngân hàng nào cho vay trả góp mua ô tô cũ lợi nhất đối với bạn? Chiếc xe được coi như tài sản lớn thứ hai trong cuộc đời mỗi con người, vì thế, bạn hãy hết sức lưu ý, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Vay trả góp mua ô tô cũ ở ngân hàng nào là lợi nhất?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *