Có nên vay trả góp mua ô tô hay không, bạn sẽ biết được câu trả lời chính xác khi tham khảo bài viết dưới đây

Có nên vay trả góp mua ô tô hay không, đó là thắc mắc của 2/3 số lượng người trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam. Điều này chứng tỏ vấn đề mua xe trả góp đặc biệt quan trọng, không được thờ ơ, tự quyết định khi chưa suy nghĩ kỹ lưỡng.

Để trả lời chính xác nhất câu hỏi có nên vay trả góp mua ô tô hay không, bạn nên dựa vào nhiều yếu tố để quyết định. Trong đó, những yếu tố quan trọng nhất đó là: lãi suất vay và các khoản phải trả sau khi mua ô tô.

Lãi suất vay trả góp mua ô tô

Hiện nay, rất nhiều nhà băng đã đưa ra mức hỗ trợ lãi suất đặc biệt để kích cầu khách hàng vay tiền mua ô tô trả góp. Mức lãi suất cố định năm đầu thường khá hấp dẫn để mời chào. Bên cạnh đó, số tiền cho vay cũng tương đối cao từ 70 – 90%. Điều này là một cơ hội lớn, gần như xóa tan nỗi lo về vốn của khách hàng khi đang có ý định mua ô tô.

Lãi suất, vốn vay ưu đãi là thế nhưng có nên vay trả góp mua ô tô hay không lại là một chuyện khác. Suy tính kỹ lưỡng thì chủ sở hữu chiếc xe không phải là bạn mà vẫn là ngân hàng. Lý do đơn giản bởi khi vay mua xe trả góp, các giấy tờ xe ngân hàng sẽ giữ, cho đến khi bạn trả hết nợ thì chiếc xe mới thuộc về bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn đang mượn xe từ ngân hàng. Bất chợt một ngày, nếu bạn không đủ tiền trả thì ngân hàng sẽ đến thu lại chiếc xe ngay lập tức.

hinh-1-lai-suat-vay-tra-gop-mua-o-to-min

Lãi suất vay trả góp mua ô tô

Các khoản phải trả sau khi mua ô tô

Chẳng phải ngẫu nhiên, vô cớ mà nhiều người lại băn khoăn có nên vay trả góp mua ô tô hay không? Một yếu tố khác ảnh hưởng cũng vô cùng quan trọng, bạn cần phải suy xét cẩn thận đó là các khoản phải trả sau khi mua ô tô.

Khoản phí đầu tiên, chúng tôi xin đặc biệt lưu ý đến khách hàng đó chính là tiền nợ hàng tháng. Đó là gánh nặng kinh tế mà bất kỳ ai khi mua xe trả góp đều phải giải quyết. Khoản phải trả lớn hay nhỏ tùy thuộc vào số tiền vay, giá trị xe, lãi suất và kỳ hạn vay bạn lựa chọn. Ví dụ: Nếu bạn mua xe ô tô 500 triệu, vay ngân hàng 400 triệu trong kỳ hạn 5 năm (60 tháng), trả trước 100 triệu đồng thì số tiền thực phải trả sẽ là:

Vốn góp hàng tháng: 3.667.000 đồng.

Lãi trả hàng tháng: 6.667.000 đồng.

Tổng phải trả hàng tháng: 10.334.000 đồng.

Có nên vay trả góp mua ô tô hay không hãy tính đến các khoản phí phải trả khác. Đó là tiền gửi xe, bảo hiểm xe ô tô, bảo dưỡng xe, sửa chữa, cầu đường…Nhẹ nhất cũng dao động từ 4 – 6 triệu/tháng. Chưa kể đến những khoản khác gián tiếp như phí duy trì cuộc sống hàng ngày.

Giả sử gia đình bạn gồm 2 vợ chồng và 1 người con nhỏ, có thu nhập tổng là 30 triệu đồng/tháng. Chi phí sinh hoạt ước lượng sẽ được tính như sau:

  • Chi phí ăn uống cơ bản: 5 triệu/tháng.
  • Sinh hoạt phí (điện + nước): 1 triệu/tháng.
  • Chi phí thuê nhà(nếu có): 5 triệu/tháng.
  • Giao lưu hằng ngày: 3 triệu/tháng.
  • Điện thoại, xăng xe: 1,5 triệu/tháng.
  • Chi phí con nhỏ: 3 triệu/tháng.

Ước lượng sơ qua, chi phí cho tất cả đã rơi khoảng 25 – 30 triệu/tháng. Vậy có nên vay trả góp mua ô tô hay không?

Có nên vay trả góp mua ô tô hay không?

Một lời khuyên hữu ích TheBank muốn gửi đến bạn khi quyết định có nên vay trả góp mua ô tô hay không đó chính là xác định mục đích của việc mua xe là gì?

hinh-2-co-nen-vay-tra-gop-mua-o-to-hay-khong-min

Có nên vay trả góp mua ô tô hay không?

Nếu mua xe để kinh doanh, vận chuyển, lái xe hợp đồng, dịch vụ thì sẽ mang lại nguồn thu rất lớn và bạn nên vay tiền để mua. Tiền sẽ càng sinh lời nhiều, cơ hội trả nợ sẽ càng dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu trong điều kiện hoàn cảnh như trên, mua xe chỉ để đáp ứng nhu cầu đi lại bình thường thì thực sự không nên. Cái giá phải trả cuối cùng là rất đắt, nhiều người đã trắng tay, thậm chí còn nợ nần chồng chất, chuyện này không phải là hiếm.

Hoặc nếu bạn có thể dự trù được kinh phí tiết kiệm hơn, mức thu nhập cao hơn, sau khi trừ hết các chi phí mà vẫn còn dư nhiều, đủ khả năng trả nợ đến khi hết kỳ hạn của ngân hàng thì nên quyết định mua xe trả góp.

Như vậy có nên vay trả góp mua ô tô hay không? Chuyên gia tài chính TheBank khuyên bạn hãy đối chiếu điều kiện của bản thân với những ảnh hưởng liên quan đã chia sẻ ở trên. Đặt lên bàn cân so sánh giữa các yếu tố lợi và hại, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho bản thân mình.

Có nên vay trả góp mua ô tô hay không, bạn sẽ biết được câu trả lời chính xác khi tham khảo bài viết dưới đây
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *