Cách tính vay trả góp mua xe ô tô mới nhất bạn nên biết

Nắm vững được cách tính vay trả góp mua xe ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, dự trù được kinh phí cũng như phòng tránh được các rủi ro phát sinh khi giao dịch.

Hiện nay, cách tính vay trả góp mua xe ô tô ở hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác cơ bản là giống nhau. Vì thế, những thông tin chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm áp dụng khi muốn vay trả góp mua xe.

Quyền lợi và điều kiện khi vay mua trả góp ô tô

Tìm hiểu cách tính vay trả góp mua xe ô tô, bạn cần phải nắm rõ được các quyền lợi được hưởng và những điều kiện mình cần phải thỏa mãn là gì. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ mức vay lên tới 90% giá trị xe. Giá trị xe sẽ được căn cứ dựa trên hóa đơn mua. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị trước tối thiểu 10% giá trị xe là đã có cơ hội sở hữu chiếc xe mơ ước trong tầm tay.

hinh-1-quyen-loi-va-dieu-kien-khi-vay-tra-gop-mua-xe-o-to-min

Quyền lợi và điều kiện khi vay mua trả góp ô tô

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin dẫn 1 ví dụ cụ thể như sau:

Nếu bạn mua xe Toyota Vios trong năm 2019 với giá trên hóa đơn là 550 triệu đồng, đăng ký biển số thủ đô Hà Nội, bạn sẽ cần chuẩn bị các chi phí như sau:

55 triệu: 10% giá trị của xe ô tô.

74.640.000 đồng: 12% thuế trước bạ (áp dụng mức tính thuế 12% tổng giá trị xe cuối cùng là 622 triệu).

20 triệu: Chi phí làm biển số xe.

4 triệu: Tiền đăng kiểm và bảo trì đường bộ.

8 triệu: Tiền bảo hiểm ô tô thân vỏ và bảo hiểm bắt buộc.

Như vậy tổng số tiền cần trả trước cho chiếc xe ô tô Toyota Vios này nếu bạn vay 90% giá trị xe sẽ là: 161.640.000 đồng.

Cách tính vay trả góp mua xe ô tô mới nhất

Khi được hỏi về cách tính vay trả góp mua xe ô tô, khách hàng thường tập trung vào 2 vấn đề chính, đó là:

Tính tiền lãi phải trả hàng tháng

Tiền gốc cố định hàng tháng sẽ được tính theo công thức: Tổng số tiền vay/tổng thời gian vay. Thời gian vay tính theo tháng. Ví  dụ: Nếu bạn vay 300 triệu trong thời hạn 5 năm tức là 60 tháng thì tiền gốc hàng tháng = 300.000.000/60 = 5.000.000 đồng/tháng. Lưu ý: Tiền gốc hàng tháng là cố định và không thay đổi.

Lãi suất có giảm dần theo số dư nợ giảm dần hay không?

Câu trả lời là có. Tiền lãi thay đổi theo tháng, giảm dần hàng tháng nếu tiền dư nợ gốc giảm dần. Tiền lãi hàng tháng (không cố định) sẽ được tính theo công thức: Số tiền vay dư nợ còn lại x lãi suất ngân hàng tại thời điểm thực tế. Ví dụ: Nếu bạn vay 300 triệu trong 5 năm tức 60 tháng, lãi suất 7%/năm. Suy ra, lãi tháng thứ nhất sẽ bằng 300.000.000 x 7%/12 = 1.750.000 đồng/tháng.

Khi biết được cách tính vay trả góp mua xe ô tô rồi, bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp theo tháng hoặc theo quý để thuận tiện trong việc trả lãi. Số tiền trả hàng tháng chính là tổng số tiền gốc và lãi hàng tháng, tiền gốc cố định và tiền lãi sẽ giảm dần theo số dư nợ giảm dần.

hinh-2-cach-tinh-vay-tra-gop-mua-xe-o-to-min

Cách tính vay trả góp mua xe ô tô mới nhất

Chung quy lại, chúng tôi xin  lưu ý và tóm tắt cách tính vay mua xe Thebank trả góp lần lượt bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định khoản tiền cần vay. Trong bước này, bạn hãy cân nhắc khả năng tài chính của mình để lựa chọn khoản vay phù hợp nhất để hạn chế tối đa lãi suất và thời gian trả nợ.

Bước 2: Xác định thời gian vay: Nếu bạn để thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và số tiền đóng hàng tháng càng thấp. Do đó, không khó hiểu tại sao rất nhiều khách hàng hiện nay thường vay thời gian dài để số tiền nợ phải đóng hàng tháng là thấp nhất.

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi và lãi suất thả nổi hấp dẫn.

Bước 4: Cách tính vay trả góp mua xe ô tô sẽ được tính theo công thức: Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng).

Bước 5: Tính lãi suất cần trả cao nhất theo công thức: Tiền lãi hàng tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x lãi suất.

5 bước trên chính là tiền để giúp bạn hiểu rõ cách tính vay trả góp mua xe ô tô cũng như tính toán cẩn thận, hiệu quả. Hãy thận trọng trong từng bước, không được thờ ơ hay bỏ qua bất cứ bước nào, vì công việc nào cũng quan trọng như nhau.

Trên đây, TheBank đã cập nhật cách tính vay mua xe oto mới nhất năm 2019. Thiết nghĩ việc làm này vô cùng quan trọng vì chiếc xe được coi như tài sản lớn thứ 2 chỉ sau ngôi nhà. Do đó, bạn hãy hết sức lưu ý, không nên vội vã, tìm hiểu thật kỹ lãi suất, thời hạn và nơi vay phù hợp để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Cách tính vay trả góp mua xe ô tô mới nhất bạn nên biết
Rate this post